Drole คาเฟ่เก๋ ย่านนาคะเมะกุโระ (Nakameguro),โตเกียว

ปลายเดือนมีนาคมของทุกปี ถือเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมาเยือนเมืองสุดฮิปอย่าง โตเกียวมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งและอากาศกำลังเย็นสบาย ซึ่งนอกจากอาหารตาแสนโรแมนติกอย่างซากุระแล้ว โตเกียวก็ยังมีอาหารคาวหวานแสนอร่อยกระจายอยู่ทั่วเมือง รอให้บรรดานักชิมทั้งหลายได้ไปค้นพบ สำหรับใครที่ชื่นชอบ เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น’ ลองตามมาชิมร้านที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ดูค่ะ
Drole

คาเฟ่น่ารักชวนนั่ง เสิร์ฟชาหอมๆ พร้อมขนมแสนอร่อย

ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ในย่านนาคะเมะกุโระ (Nakameguro) แหล่งสังสรรค์ของหนุ่มสาวโตเกียว ที่อยู่ห่างจากชิบุยะ (Shibuya) ไม่ไกล แต่บรรยากาศต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะร้านรวงในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งเก๋ไก๋มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ได้เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เหมือนย่านดังอื่นๆ ของโตเกียว เหมาะจะมาเดินเล่นสบายๆ สัมผัสความกุ๊กกิ๊กน่ารัก ถ่ายรูปกับดอกซากุระ และชิมขนมอร่อยๆ ปิดท้ายค่ะ
ด้านล่างของร้านเป็นร้านเสื้อผ้าค่ะ ต้องขึ้นบันไดมาชั้นสองถึงจะเจอคาเฟ่ วันที่เราไปโชคไม่ดีฝนตก ใครๆ ก็พากันมาหาที่หลบฝน แถมเป็นวันอาทิตย์ด้วย เลยต้องต่อคิวนานพอสมควรประมาณหนึ่งชั่วโมง

นั่งสำรวจบรรยากาศร้านไปเรื่อยๆ ระหว่างรอ ร้านตกแต่งแนว Zakka ดูอบอุ่นน่ารักน่านั่งดีค่ะ จึงไม่แปลกใจที่สาวๆ โตเกียวจะแน่นร้านตลอดทั้งวัน ในร้านส่วนใหญ่จะเป็นสาวญี่ปุ่นค่ะ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ ระหว่างรอคิวพนักงานเขาก็นำเมนูมาให้เราเลือกอาหารหรือขนมไว้ก่อนค่ะ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นซึ่งอ่านไม่ออกเลยใช้วิธีเดินไปชี้ที่ตู้ขนมแทนเลือกทาร์ตเบอร์รี่ (600 เยน) มาหนึ่งชิ้น ชิมคำแรกก็รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการรอจริงๆ ค่ะ รสชาติกลมกล่อมมาก ส่วนที่เป็นแป้งด้านล่างผิวนอกมีความกรุบนิดๆ ด้านในเหมือนเค้กเนยเนื้อแน่น กลิ่นหอมเนยอบอวลมาก ส่วนที่เป็นครีมเนื้อฟูเบาไม่เลี่ยนเลย ใช้ครีมสดแท้สมราคาขนม รสชาติหวานมัน ไม่หวานแหลมจนเกินไป และระหว่างชั้นแป้งทาร์ตกับครีมสด จะมีชั้นคัสตาร์ดวานิลลาแทรกบางๆ ซึ่งเขาใช้วานิลลาแท้จากฝัก เลยหอมเป็นพิเศษและเห็นเกล็ดวานิลลาปนอยู่ในเนื้อครีมด้วย ส่วนซอสเบอร์รี่ที่ราดมาก็เปรี้ยวนิดๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ 
ทานคู่กับชาพีชอุ่นๆ (450 เยน) และนั่งมองดอกซากุระด้านนอกกระจกไปด้วยเพลิดเพลินมากทีเดียว ใครชอบเบเกอรี่และมีโอกาสแวะเวียนมาโตเกียว แนะนำร้านนี้เลยค่ะ มีทั้งขนมและเซ็ตอาหารด้วย แต่ถ้าไม่อยากรอคิวนานแนะนำให้มาวันธรรมค่ะ คิดว่าคนน่าจะน้อยกว่านี้


ความคิดเห็น

รูปภาพของฉัน
pOndjaa
ชื่อ ปอนด์ เกิดและเติบโตที่ชานเมืองกรุงเทพฯ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง ติดต่อ Line id : pond_jaa